Hợp đồng mua bán xe máy, ô tô

Hợp đồng mua bán xe máy, ô tô

Trong bài viết hôm nay dichthuatnhanh.net sẽ giới thiệu đến các bạn hợp đồng mua bán xe máy, ô tô cần những gì? Phải hoàn thiện hồ sơ, thủ tục như thế nào thì mới có thể mua bán, sang tên xe máy, ô tô. Cùng tìm hiểu nhé.

Hợp đồng mua bán xe máy, ô tô

Hồ sơ thủ tục hợp đồng mua bán xe máy, ô tô

  1. Phiếu yêu cầu công chứng và phiếu thông tin hồ sơ (theo mẫu).
  2. Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của hai bên (Lưu ý CMND cấp không quá 15 năm hoặc hộ chiếu còn giá trị).
  3. Hộ khẩu của hai bên.
  4. Giấy đăng ký xe.
  5. Giấy chứng nhận kết hôn (Trường hợp trong hộ khẩu của bên bán không thể hiện quan hệ hôn nhân. Ví dụ: hai vợ chồng đăng ký thường trú tại hai nơi hoặc đăng ký hộ khẩu chung với cha mẹ, …);

Lưu ý:

– Trường hợp bên bán hoặc bên mua không thể trực tiếp đến ký hợp đồng tại Phòng Công chứng thì phải có Hợp đồng ủy quyền hoặc Giấy ủy quyền có công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật.

– Trường hợp bên bán hoặc bên mua có người không đọc, viết hoặc không ký được thì phải có người làm chứng; trường hợp này phải nộp thêm CMND của người làm chứng và người làm chứng phải có mặt tại Phòng Công chứng để thực hiện việc làm chứng;

– Trường hợp người cầu công chứng già yếu, đau ốm không đi lại hoặc có lý do chính đáng thì có thể yêu cầu công chứng ngoài trụ sở; trường hợp này phải có giấy đề nghị công chứng ngoài trụ sở.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bản hợp đồng mua bán, chuyển nhượng xe máy, ô tô trên các trang báo mạng điện tử khác để có thể có được cho mình bộ hồ sơ đầy đủ nhất.

Nếu bạn muốn dịch thuật công chứng mua bán thì có thể liên hệ với công ty dịch thuật T&Đ. Đây được xem là nơi dịch thuật uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Không chỉ đảm bảo thời gian dịch thuật nhanh chóng mà giá cả ở T&Đ rất hợp lý. Chính vì vậy, đây là nơi được rất nhiều khách hàng ưa chuộng.

Gọi ngay cho T&Đ nếu bạn có nhu cầu nhé!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ THƯƠNG MẠI T&Đ

Địa chỉ: 727 Giải Phóng, P. Giáp Bát, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

CS 2:  453 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 04.6260 1407  –  Hotline: 0979.231.059

Email: dichthuatnhanh.net@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *