Dịch vụ sao y bản chính tại Hà Nội

Sao y bản chính là dịch vụ vô cùng quan trọng và cần thiết trong công việc hiện nay, nhất là đối với các hồ sơ, giấy tờ, văn bản. Dịch vụ sao y bản chính tại Hà Nội ngày càng cần thiết hơn do nhu cầu của đông đảo khách hàng.

Sao y bản chính là gì?

Sao y bản chính hay sao y chứng thực là cụm từ dùng để chỉ bản sao có nội dung đầy đủ, chính xác với bản chính, bản gốc của một văn bản, giấy tờ và được công nhận, xác nhận, đóng dấu của các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền. Bản sao y bản chính phải được trình bày theo thể thức và được thực hiện, được đối chiếu từ bản chính.

Không phải cơ quan nào cũng có thể thực hiện việc sao y bản chính. Chỉ các cơ quan có thẩm quyền: Ủy ban Nhân dân phường/xã, quận/huyện và các văn phòng công chứng được cấp phép hoạt động bởi nhà nước mới có thể thực hiện dịch vụ sao y bản chính. Chỉ có bản sao y được những đơn vị này xác nhận, đóng dấu mới có hiệu lực về mặt pháp lý.

Dịch vụ sao y công chứng thực hiện với những tài liệu nào?

Sao y bản chính, sao y chứng thực được thực hiện với nhiều loại giấy tờ khác nhau:

  • Sao y bản chính giấy tờ tùy thân: chứng minh thư, giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp, giấy phép lái xe, …
  • Sao y chứng thực hồ sơ, tài liệu: hồ sơ du học, hồ sơ dự thầu, hợp đồng mua bán, …
  • Sao y bản chính giấy tờ khác: giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận, …

Có 2 loại sao y bản chính là sao y bản chính các văn bản tiếng Việt và sao y bản chính các văn bản có tiếng nước ngoài. Khi sao y bản chính các văn bản có tiếng nước ngoài, cần phải có sự giám sát, kiểm định của người có chuyên môn về ngôn ngữ đó.

Sao y không cần bản chính có được không?

Sao y bản chính không cần bản gốc có được không là thắc mắc của nhiều khách hàng. Cho đến nay, vẫn chưa có văn bản pháp luật nào chấp nhận việc sao y bản chính không bản gốc. Việc thực hiện các dịch vụ sao y không bản gốc là không đúng quy trình của pháp luật.

Sao y bản chính ở đâu tại Hà Nội?

Như đã nói, khi thực hiện sao y bản chính các loại giấy tờ, phải đến các cơ quan có thẩm quyền. Đó là các Ủy ban nhân dân và các văn phòng công chứng. Nhất là khi tài liệu cần sao y có ngôn ngữ nước ngoài, cần phải đến các cơ quan Ủy ban nhân dân cấp quận, huyện hoặc các văn phòng công chứng chuyên nghiệp.

Tại Hà Nội, khi có các giấy tờ cần sao y bản chính, người dân thường lựa chọn những văn phòng công chứng chuyên nghiệp bởi:

Quá trình nhanh gọn, không có các thủ tục hành chính phức tạp.

Dịch vụ chất lượng, có thể sao y bản chính lấy ngay, không cần phải chờ đợi quá lâu.

Tiện lợi cho việc di chuyển: sao y bản chính tại Ba Đình, Hoàn Kiếm, Long Biên hay Hà Đông đều có thể dễ dàng tìm thấy các văn phòng công chứng uy tín.

Các văn phòng công chứng thường cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích cho khách hàng: sao y bản chính không cần bản chính, giao tài liệu tận nhà, …

Báo giá dịch vụ sao y bản chính tại Hà Nội

Giá dịch vụ sao y bản chính ở Hà Nội thường dao động từ 7-10.000/ tờ. Tùy từng văn phòng sẽ quy định mức giá khác nhau. Ngoài ra, tùy thuộc vào số lượng đơn hàng mà báo giá sao y bản chính sẽ có sự thay đổi.

Để có thể sử dụng dịch vụ sao y bản chính giá rẻ tại Hà Nội, bạn hãy tìm đến những văn phòng công chứng uy tín (văn phòng công chứng T&Đ) có báo giá được niêm yết rõ ràng và nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Đối với các đơn hàng số lượng lớn, T&Đ chấp nhận sao y công chứng giá rẻ và thực hiện giao hàng tận nhà cho khách. Do đó, những khách hàng có nhu cầu sao y bản chính tại Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng đều có thể sử dụng dịch vụ nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, công sức.

Đến ngay các cơ sở của T&Đ để được phục vụ một cách tận tình với chất lượng hoàn hảo nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *